ชุดวิชา

หลักสูตรประกาศนียบัตรการผลิตเครื่องดื่มชะลอวัย รุ่น 2

อัพเดตเมื่อ
  • ช่วงเวลาลงทะเบียน

    01 เมษายน 2566 09:00:00 - 30 เมษายน 2566 17:00:00

  • 📅
    ช่วงเวลาเรียน

    15 พฤษภาคม 2566 - 30 กันยายน 2566

  • 💵
    ช่วงเวลาชำระเงิน

    01 เมษายน 2566 - 15 พฤษภาคม 2566

  • 📄
    ประเภทหลักสูตร

    หลักสูตรการศึกษานอกระบบ แบบชุดวิชา

  • 🎯
    คุณสมบัติผู้เรียน

    -

  • 🎓
    เกณฑ์เรียนจบ

    -

  • เอกสารรับรอง

    ใบแสดงผลการเรียน (Transcript)

    ประกาศนียบัตร แบบชุดวิชา (Module Certificate)

    ประกาศนียบัตร แบบรายวิชา (Course Certificate)

  • 👥
    กลุ่มเป้าหมาย

    -

  • 📞
    ติดต่อสอบถาม

    -

 
N120111 วัตถุดิบทางธรรมชาติและสารฟังก์ชันเพื่อการชะลอวัย

สังกัดรายวิชา

คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ

อาจารย์ผู้สอน

คำอธิบายรายวิชา

ความหมายและความสําคัญของวัตถุดิบทางธรรมชาติ การค้นหาข้อมูลวัตถุดิบทางธรรมชาติ วัตถุดิบท้องถิ่น ชนิดของวัตถุดิบทางธรรมชาติที่มีสรรพคุณชะลอวัย เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืช สมุนไพร กระท่อม กัญชง กัญชา วัตถุดิบเพื่อสุขภาพ การประยุกต์ใช้สารฟังก์ชันเพื่อการชะลอวัยในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม

วัตถุประสงค์รายวิชา

-

เกณฑ์การวัดและประเมินผล

GD:GRADE A, B+, B, C+, C, D+, D, F

เนื้อหาเกี่ยวกับรายวิชา

ความหมายและความสําคัญของวัตถุดิบทางธรรมชาติ การค้นหาข้อมูลวัตถุดิบทางธรรมชาติ วัตถุดิบท้องถิ่น ชนิดของวัตถุดิบทางธรรมชาติที่มีสรรพคุณชะลอวัย เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืช สมุนไพร กระท่อม กัญชง กัญชา วัตถุดิบเพื่อสุขภาพ การประยุกต์ใช้สารฟังก์ชันเพื่อการชะลอวัยในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม

มีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้เรียน

-

วันเวลา และสถานที่เรียน

วันเวลา และสถานที่สอบ

-

URL ห้องเรียนออนไลน์

-

TSU MOOC

-

หมายเหตุ

-

เอกสาร

-

N120121 มาตรฐานและการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชะลอวัย

สังกัดรายวิชา

คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ

อาจารย์ผู้สอน

คำอธิบายรายวิชา

มาตรฐานผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) มาตรฐานคุณภาพการผลิต การยื่นคำขอจดทะเบียนอาหาร (อ.ย.) และฉลากโภชนาการ

วัตถุประสงค์รายวิชา

-

เกณฑ์การวัดและประเมินผล

GD:GRADE A, B+, B, C+, C, D+, D, F

เนื้อหาเกี่ยวกับรายวิชา

มาตรฐานผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) มาตรฐานคุณภาพการผลิต การยื่นคำขอจดทะเบียนอาหาร (อ.ย.) และฉลากโภชนาการ

มีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้เรียน

-

วันเวลา และสถานที่เรียน

วันเวลา และสถานที่สอบ

-

URL ห้องเรียนออนไลน์

-

TSU MOOC

-

หมายเหตุ

-

เอกสาร

-

N120131 การผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชะลอวัย

สังกัดรายวิชา

คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ

อาจารย์ผู้สอน

คำอธิบายรายวิชา

ความหมายของเครื่องดื่มชะลอวัย เครื่องดื่มชนิดมีแอลกอฮอร์ และไม่มีแอลกอฮอร์ กรรมวิธีการผลิตเครื่องดื่มชะลอวัย การแปรรูปอาหารขั้นต่ำ การพาสเจอไรส์ การสเตอริไลซ์ การใช้เทคโนโลยีบีบเย็น การสกัดโดยใช้ความดันสูง ขั้นตอนการออกแบบสูตรและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบจากภูมิปัญญาท้องถิ่น บรรจุภัณฑ์สำหรับเครื่องดื่มชะลอวัย อายุการเก็บรักษา การทดสอบการยอมรับ และการทดสอบตลาดของผู้บริโภค และฝึกปฏิบัติในสถานประกอบการเครื่องดื่ม

วัตถุประสงค์รายวิชา

-

เกณฑ์การวัดและประเมินผล

GD:GRADE A, B+, B, C+, C, D+, D, F

เนื้อหาเกี่ยวกับรายวิชา

ความหมายของเครื่องดื่มชะลอวัย เครื่องดื่มชนิดมีแอลกอฮอร์ และไม่มีแอลกอฮอร์ กรรมวิธีการผลิตเครื่องดื่มชะลอวัย การแปรรูปอาหารขั้นต่ำ การพาสเจอไรส์ การสเตอริไลซ์ การใช้เทคโนโลยีบีบเย็น การสกัดโดยใช้ความดันสูง ขั้นตอนการออกแบบสูตรและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบจากภูมิปัญญาท้องถิ่น บรรจุภัณฑ์สำหรับเครื่องดื่มชะลอวัย อายุการเก็บรักษา การทดสอบการยอมรับ และการทดสอบตลาดของผู้บริโภค และฝึกปฏิบัติในสถานประกอบการเครื่องดื่ม

มีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้เรียน

-

วันเวลา และสถานที่เรียน

วันเวลา และสถานที่สอบ

-

URL ห้องเรียนออนไลน์

-

TSU MOOC

-

หมายเหตุ

-

เอกสาร

-

N120141 ผู้ประกอบการยุคดิจิทัลสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชะลอวัย

สังกัดรายวิชา

คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ

อาจารย์ผู้สอน

คำอธิบายรายวิชา

แนวคิดพื้นฐานและความสำคัญของการเป็นผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชะลอวัย การวิเคราะห์โมเดลธุรกิจ การสร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์ให้กับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชะลอวัยในธุรกิจยุคดิจิทัล การตั้งราคา การขายและการสร้างตลาดดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการเครื่องดื่มชะลอวัย และการฝึกปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา และฝึกปฏิบัติในสถานประกอบการเครื่องดื่ม

วัตถุประสงค์รายวิชา

-

เกณฑ์การวัดและประเมินผล

GD:GRADE A, B+, B, C+, C, D+, D, F

เนื้อหาเกี่ยวกับรายวิชา

แนวคิดพื้นฐานและความสำคัญของการเป็นผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชะลอวัย การวิเคราะห์โมเดลธุรกิจ การสร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์ให้กับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชะลอวัยในธุรกิจยุคดิจิทัล การตั้งราคา การขายและการสร้างตลาดดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการเครื่องดื่มชะลอวัย และการฝึกปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา และฝึกปฏิบัติในสถานประกอบการเครื่องดื่ม

มีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้เรียน

-

วันเวลา และสถานที่เรียน

วันเวลา และสถานที่สอบ

-

URL ห้องเรียนออนไลน์

-

TSU MOOC

-

หมายเหตุ

-

เอกสาร

-

N120151 ประสบการณ์วิชาชีพด้านการผลิตและบริการเครื่องดื่มชะลอวัย

สังกัดรายวิชา

คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ

อาจารย์ผู้สอน

คำอธิบายรายวิชา

การฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านการผลิตและบริการเครื่องดื่มจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในสถานประกอบการการผลิตเครื่องดื่มชะลอวัย เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง อย่างน้อย 145 ชั่วโมง

วัตถุประสงค์รายวิชา

-

เกณฑ์การวัดและประเมินผล

GD:GRADE A, B+, B, C+, C, D+, D, F

เนื้อหาเกี่ยวกับรายวิชา

การฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านการผลิตและบริการเครื่องดื่มจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในสถานประกอบการการผลิตเครื่องดื่มชะลอวัย เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง อย่างน้อย 145 ชั่วโมง

มีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้เรียน

-

วันเวลา และสถานที่เรียน

วันเวลา และสถานที่สอบ

-

URL ห้องเรียนออนไลน์

-

TSU MOOC

-

หมายเหตุ

-

เอกสาร

-

Courses
15,000 บาท
  • จำนวนที่เปิดรับ
    40
  • จำนวนที่ลงทะเบียน
    5
  • สะสมหน่วยกิต

    การเรียนหลักสูตรการศึกษานอกระบบ สามารถสะสมหน่วยกิต สามารถนำผลการเรียนที่ได้มาเทียบโอนหน่วยกิต ทั้งในหลักสูตรระดับปริญญาตรี และบัณฑิตศึกษา

  • ประกาศนียบัตร

    การเรียนที่ได้ประกาศนียบัตร สำหรับหลักสูตรการศึกษานอกระบบแบบรายวิชา ชุดวิชา และใบแสดงผลการเรียน

เข้าสู่ระบบ