-
✍ช่วงเวลาลงทะเบียน
01 เมษายน 2566 09:00:00 - 30 เมษายน 2566 17:00:00
-
📅ช่วงเวลาเรียน
15 พฤษภาคม 2566 - 30 กันยายน 2566
-
💵ช่วงเวลาชำระเงิน
01 เมษายน 2566 - 15 พฤษภาคม 2566
-
📄ประเภทหลักสูตร
หลักสูตรการศึกษานอกระบบ แบบชุดวิชา
-
🎯คุณสมบัติผู้เรียน
-
-
🎓เกณฑ์เรียนจบ
-
-
⭐เอกสารรับรอง
ใบแสดงผลการเรียน (Transcript)
ประกาศนียบัตร แบบชุดวิชา (Module Certificate)
ประกาศนียบัตร แบบรายวิชา (Course Certificate)
-
👥กลุ่มเป้าหมาย
-
-
📞ติดต่อสอบถาม
-
สังกัดรายวิชา
คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ
อาจารย์ผู้สอน
คำอธิบายรายวิชา
ความหมายและความสําคัญของวัตถุดิบทางธรรมชาติ การค้นหาข้อมูลวัตถุดิบทางธรรมชาติ วัตถุดิบท้องถิ่น ชนิดของวัตถุดิบทางธรรมชาติที่มีสรรพคุณชะลอวัย เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืช สมุนไพร กระท่อม กัญชง กัญชา วัตถุดิบเพื่อสุขภาพ การประยุกต์ใช้สารฟังก์ชันเพื่อการชะลอวัยในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม
วัตถุประสงค์รายวิชา
-
เกณฑ์การวัดและประเมินผล
GD:GRADE A, B+, B, C+, C, D+, D, F
เนื้อหาเกี่ยวกับรายวิชา
ความหมายและความสําคัญของวัตถุดิบทางธรรมชาติ การค้นหาข้อมูลวัตถุดิบทางธรรมชาติ วัตถุดิบท้องถิ่น ชนิดของวัตถุดิบทางธรรมชาติที่มีสรรพคุณชะลอวัย เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืช สมุนไพร กระท่อม กัญชง กัญชา วัตถุดิบเพื่อสุขภาพ การประยุกต์ใช้สารฟังก์ชันเพื่อการชะลอวัยในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม
มีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้เรียน
-
วันเวลา และสถานที่เรียน
วันเวลา และสถานที่สอบ
-
URL ห้องเรียนออนไลน์
-
TSU MOOC
-
หมายเหตุ
-
เอกสาร
-
สังกัดรายวิชา
คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ
อาจารย์ผู้สอน
คำอธิบายรายวิชา
มาตรฐานผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) มาตรฐานคุณภาพการผลิต การยื่นคำขอจดทะเบียนอาหาร (อ.ย.) และฉลากโภชนาการ
วัตถุประสงค์รายวิชา
-
เกณฑ์การวัดและประเมินผล
GD:GRADE A, B+, B, C+, C, D+, D, F
เนื้อหาเกี่ยวกับรายวิชา
มาตรฐานผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) มาตรฐานคุณภาพการผลิต การยื่นคำขอจดทะเบียนอาหาร (อ.ย.) และฉลากโภชนาการ
มีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้เรียน
-
วันเวลา และสถานที่เรียน
วันเวลา และสถานที่สอบ
-
URL ห้องเรียนออนไลน์
-
TSU MOOC
-
หมายเหตุ
-
เอกสาร
-
สังกัดรายวิชา
คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ
อาจารย์ผู้สอน
คำอธิบายรายวิชา
ความหมายของเครื่องดื่มชะลอวัย เครื่องดื่มชนิดมีแอลกอฮอร์ และไม่มีแอลกอฮอร์ กรรมวิธีการผลิตเครื่องดื่มชะลอวัย การแปรรูปอาหารขั้นต่ำ การพาสเจอไรส์ การสเตอริไลซ์ การใช้เทคโนโลยีบีบเย็น การสกัดโดยใช้ความดันสูง ขั้นตอนการออกแบบสูตรและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบจากภูมิปัญญาท้องถิ่น บรรจุภัณฑ์สำหรับเครื่องดื่มชะลอวัย อายุการเก็บรักษา การทดสอบการยอมรับ และการทดสอบตลาดของผู้บริโภค และฝึกปฏิบัติในสถานประกอบการเครื่องดื่ม
วัตถุประสงค์รายวิชา
-
เกณฑ์การวัดและประเมินผล
GD:GRADE A, B+, B, C+, C, D+, D, F
เนื้อหาเกี่ยวกับรายวิชา
ความหมายของเครื่องดื่มชะลอวัย เครื่องดื่มชนิดมีแอลกอฮอร์ และไม่มีแอลกอฮอร์ กรรมวิธีการผลิตเครื่องดื่มชะลอวัย การแปรรูปอาหารขั้นต่ำ การพาสเจอไรส์ การสเตอริไลซ์ การใช้เทคโนโลยีบีบเย็น การสกัดโดยใช้ความดันสูง ขั้นตอนการออกแบบสูตรและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบจากภูมิปัญญาท้องถิ่น บรรจุภัณฑ์สำหรับเครื่องดื่มชะลอวัย อายุการเก็บรักษา การทดสอบการยอมรับ และการทดสอบตลาดของผู้บริโภค และฝึกปฏิบัติในสถานประกอบการเครื่องดื่ม
มีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้เรียน
-
วันเวลา และสถานที่เรียน
วันเวลา และสถานที่สอบ
-
URL ห้องเรียนออนไลน์
-
TSU MOOC
-
หมายเหตุ
-
เอกสาร
-
สังกัดรายวิชา
คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ
อาจารย์ผู้สอน
คำอธิบายรายวิชา
แนวคิดพื้นฐานและความสำคัญของการเป็นผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชะลอวัย การวิเคราะห์โมเดลธุรกิจ การสร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์ให้กับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชะลอวัยในธุรกิจยุคดิจิทัล การตั้งราคา การขายและการสร้างตลาดดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการเครื่องดื่มชะลอวัย และการฝึกปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา และฝึกปฏิบัติในสถานประกอบการเครื่องดื่ม
วัตถุประสงค์รายวิชา
-
เกณฑ์การวัดและประเมินผล
GD:GRADE A, B+, B, C+, C, D+, D, F
เนื้อหาเกี่ยวกับรายวิชา
แนวคิดพื้นฐานและความสำคัญของการเป็นผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชะลอวัย การวิเคราะห์โมเดลธุรกิจ การสร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์ให้กับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชะลอวัยในธุรกิจยุคดิจิทัล การตั้งราคา การขายและการสร้างตลาดดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการเครื่องดื่มชะลอวัย และการฝึกปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา และฝึกปฏิบัติในสถานประกอบการเครื่องดื่ม
มีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้เรียน
-
วันเวลา และสถานที่เรียน
วันเวลา และสถานที่สอบ
-
URL ห้องเรียนออนไลน์
-
TSU MOOC
-
หมายเหตุ
-
เอกสาร
-
สังกัดรายวิชา
คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ
อาจารย์ผู้สอน
คำอธิบายรายวิชา
การฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านการผลิตและบริการเครื่องดื่มจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในสถานประกอบการการผลิตเครื่องดื่มชะลอวัย เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง อย่างน้อย 145 ชั่วโมง
วัตถุประสงค์รายวิชา
-
เกณฑ์การวัดและประเมินผล
GD:GRADE A, B+, B, C+, C, D+, D, F
เนื้อหาเกี่ยวกับรายวิชา
การฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านการผลิตและบริการเครื่องดื่มจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในสถานประกอบการการผลิตเครื่องดื่มชะลอวัย เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง อย่างน้อย 145 ชั่วโมง
มีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้เรียน
-
วันเวลา และสถานที่เรียน
วันเวลา และสถานที่สอบ
-
URL ห้องเรียนออนไลน์
-
TSU MOOC
-
หมายเหตุ
-
เอกสาร
-